h1 7 - 6 loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

6 loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

Các loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy

Cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy là cụm từ không còn mấy xa lạ với tất cả chúng ta. Với cuộc sống hiện đại ngày nay, yếu tố đẹp, hiện đại không chỉ được các gia chủ quan tâm mà sự hài hòa về phong thủy cũng rất được xem trọng. Để căn nhà có được phong thủy đẹp thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách chọn cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp.

Nhà chung cư phong thủy đẹp ngoài sự kết hợp các yêu tố: hướng nhà, đất, nước, ánh sáng thì việc lựa chọn cây cảnh cho không gian hài hòa, phong cảnh đẹp là yếu tố quan trọng. Dưới đây là một vài loại cây cảnh thích hợp trồng trong nhà.

Trầu bà vàng là loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

6 loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

Cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy làm không gian thoáng đãng, mát mẻ

Với đặc điểm là dây leo thân mềm, sinh sôi nảy nở nhanh, dễ chăm sóc. Trầu bà vàng thích hợp trồng trong mọi điều kiện và hoàn cảnh. Các gia đình hiện đại, đặc biệt là những người bận rộn, ít có thời gian chăm sóc cây thì trầu bà vàng là loại cây thích hợp. Chúng không cần phải chăm sóc nhiều kỹ lưỡng mà vẫn xanh tốt. Trồng chúng trong nhà không gian nhà bạn sẽ thoải mái, mát mẻ hơn nhiều đấy.

Cây dong táo lá tròn được trồng nhiều trong nhà

Cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy không thể thiếu loại dong táo lá tròn. Với đặc điểm riêng biệt, độc đáo của mình thì đây sẽ là loại cây bạn có thể chọn để trang điểm cho ngôi nhà của mình.

6 loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

Dòng cây dong táo lá tròn là cây canh cho nhà chung cư phong thủy 

Lục thảo trổ là một trong các loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên tươi tắn, tinh tế hơn với loại cây lục thảo trổ. Với sức sống mãnh liệt, loại cây này được rất nhiều gia đình chọn để trồng trong nhà. Bạn có thể trồng ở nơi có nhiều ánh sáng như ban công, cửa sổ. Chúng sẽ làm cho bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu mỗi khi thức dậy. Bên cạnh đó, loại cây này còn tô điểm cho không gian mới lạ, tươi tắn mỗi khi xuân về.

6 loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

Lục thảo trổ là loài cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp được rất nhiều người ưa chuộng

Cây phú quý

Nhiều người không xem trọng việc trồng các loại cây cảnh trong nhà. Tuy nhiên, ngoài đem lại sự tươi mới, sức sống cho ngôi nhà. Các loại cây cảnh còn giúp phòng thủy hài hòa, mang lại may mắn và tài lộc. Cây phú quý cũng là loại cây rất được ưa chuộng, các gia đình chọn loài cây này với mong muốn mang tài lộc, may mắn vào nhà. Ngoài ra, cây phú quý đặt trong nhà để không gian thêm tinh tế, hài hòa hơn.

Xem thêm cách  lựa chọn cây cảnh cho căn hộ chung cư phong thủy đẹp tại đây

6 loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

Cây phú quý là loài cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy được nhiều người yêu thích

Cây lưỡng hổ

Nhà chung cư phong thủy sẽ đẹp hơn với một vài chậu cây lưỡng hổ trong phòng khách. Đây là loại cây dễ sống trong bóng dâm mát nhất. Chúng dễ sống và tuổi thọ lâu nên rất thích hợp với các gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh.

6 loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

Lưỡng hổ là một trong 6 loài cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

Cây kim ngân là loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

Kim ngân (kim ngân – tiền vàng) là loại cây cảnh không còn quá xa lạ với các gia đình. Vào các dịp lễ tết. Đặc biệt là tết nguyên đán, nhiều gia đình chọn cho mình một chậu cây kim ngân để trồng trong nhà. Bên cạnh việc làm đẹp cho không gian, chúng được các gia chủ đặt trong phòng khách với hy vọng có một năm mới may mắn, tài lộc đến nhà.

6 loại cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp

Cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy

Với một số loại cây cảnh trên đây. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình những loài cây cảnh cho nhà chung cư phong thủy đẹp. Để chúng trang điểm cho ngôi nhà và mang lại sự tinh tế, tươi mới cho căn nhà. Bạn có thể truy cập website: http://xaydunggiabao.vn để tham khảo nhiều hơn nữa các bài viết nhà chung cư phong thủy.