h12 1 - Cây cảnh lọc sạch không khí có thể bạn chưa biết?

Cây cảnh lọc sạch không khí có thể bạn chưa biết?

Các loại cây cảnh lọc sạch không khí trong nhà

Cây cảnh lọc sạch không khí giúp không gian trong lành, mát mẻ. Các loại cây cảnh được trồng trong nhà không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, ngoài việc trang điểm cho ngôi nhà, chúng còn có khả năng loại bỏ chất ô nhiễm gây hại cho cơ thể mà bạn chưa biết. Cùng Nội thất Gia Bảo khám phá công dụng hữu hiệu của chúng nhé!

Cây trầu bà (hoàng tâm điệp, thiết mộc lan)

Trầu bà là loại cây leo dễ trồng, lá hình trái tim, xanh thẫm. Chúng sinh trưởng tốt ở điều kiện ít ánh sáng. Trầu bà được xem là loài cây cảnh lọc sạch không khí hiệu quả. Từ lâu, loài cây này đã được các gia đình ưu tiên chọn mua để trang trí trong nhà. Ngoài vẻ đẹp xanh mát, ít ai biết rằng loài cây này còn loại bỏ được khí khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene. Trả lại không khí trong lành cho căn nhà.

Cây cảnh lọc sạch không khí có thể bạn chưa biết?

Với vẻ ngoài đẹp, xanh mát, tầu bà là loài cây cảnh lọc sạch không khí rất tốt

Phất dụ mảnh ( phất dũ trúc, hồng phát tài, huyết giác)

Cây phất dụ mảnh cũng là một trong những cây cảnh lọc sạch không khí hiệu quả. Đây là loại cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam. Phất dụ có thân cột mảnh, cao, nhỏ. Lá tập trung ở đầu cành, hình thuôn hẹp dài. Chúng là loài cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, bạn có thể trồng ở cửa sổ để làm đẹp cho ngôi nhà. Đặc biệt, loài cây cảnh lọc sạch không khí hiệu quả này thích hợp với nhà có trần cao, ánh sáng mặt trời vừa phải.

Ngoài tô điểm cho không gian, phất dụ mảnh còn có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde. Các chất gây hại này có có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm. Hãy sắm cho mình vài chậu phất dụ mảnh để có không gian trong lành nhé!

Cây cảnh lọc sạch không khí có thể bạn chưa biết?

Phất dụ mảnh là cây cảnh lọc sạch không khí được nhiều gia đình lựa chọn

Loài cây dây nhện là một trong những cây cảnh lọc sạch không khí tốt

Cây dây nhện có vẻ ngoài trông bắt mắt, thân dài, cuối thân dây có điểm trắng nhỏ hình ngôi sao. Với màu sắc lá xanh sọc trắng, dễ trồng, thích hợp với mọi điều kiện ánh sáng, cây dây nhện là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình. Bạn có thể mua vài chậu cây dây nhện treo ở cửa sổ hoặc nhà. Thỉnh thoảng tưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây. Như vậy là bạn đã có những chậu cây cảnh xanh mát rồi đấy. Ngoài công dụng làm đẹp và hài hòa không gian. Cây dây nhện có khả năng lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí khá tốt.

Cây cảnh lọc sạch không khí có thể bạn chưa biết?

Những chiếc chậu cây dây nhện nhỏ xinh xắn sẽ làm không gian trong lành và thông thoáng hơn

Cây lô hội, còn gọi là nha đam (Aloe Vera)

Lô hội là cái tên không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ. Ngoài công dụng làm đẹp thần kì, nha đam còn là loài cây cảnh lọc sạch không khí hiệu quả. Đây là loại cây phát triển khá nhanh, thân mềm, chịu được khô nóng, ưa sáng. Chúng thích hợp để trên bàn làm việc, bàn nước hoặc tủ kệ. Ngoài công dụng làm đẹp da, làm nước uống giải nhiệt mùa  hè, lô hội còn hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm. Chính vì thế, chúng thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.

Cây cảnh lọc sạch không khí có thể bạn chưa biết?

Trên bàn làm việc có một chậu lô hội sẽ làm cho tinh thần thỏa mái, làm việc hiệu quả

Đa búp đỏ là loài cây cảnh lọc sạch không khí trong nhà

Ngoài những loài cây cảnh lọc sạch không khí  kể trên. Loài cây đa búp đỏ cũng có tác dụng lọc không khí rất tốt. Ưu điểm của loại cây này là cực kỳ dễ trông, sinh trưởng tốt trong môi trường có nhiệt độ thấp, dâm mát. Vì thế, chúng là lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.

Cây cảnh lọc sạch không khí có thể bạn chưa biết?

 

Cây đa búp đỏ

Trồng cây cọ lá tre trong phòng giúp điều hòa không khí

Cọ lá tre là cái tên được nhắc đến nhiều trong việc điều hòa không khí. Các nhà khoa học của NASA  đánh giá cọ lá tre là một trong những loại cây cảnh có tác dụng điều hòa không khí tốt nhất. Chúng có khả năng loại bỏ benzen và lượng trichloroethylene trong không khí. Cây cọ lá tre thích hợp với môi trường bóng râm và cần nhiều nước.

Cây cảnh lọc sạch không khí có thể bạn chưa biết?

Cung cấp đủ nước để cây phát triển tốt

Với các loài cây cảnh lọc sạch không khí trên. Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để tạo cho gia đình mình không khí trong lành nhé!