Cây xanh trong nhà những điều cần biết

Cây xanh trong nhà những điều cần biết

Trước khi nuôi trồng cây xanh trong nhà. Ngoài các thông tin và kiến thức cơ bản như tưới nước hợp lí, ánh sáng tốt v.v. Chúng ta cần trang bị cho mình một số thông tin hữu ích.

cây xanh trong nhà

Trong thời đại mà gần như mọi người đều có smartphone và các thiết bị hỗ trợ hàng đầu. Thật dễ dàng để hiểu tại sao cây xanh — một món trang trí, như một vật dụng, một vật thể sống — đang có xu hướng tiếp cận nhiều đến những ngôi nhà hơn. Nhưng khi bạn sống trong một căn hộ nhỏ không có sân sau. Thì việc trồng cây xanh trong nhà không phải là một điều dễ dàng.

Hiện nay, cây xanh là rất cần ở các thành phố lớn. Người ta thường nói vui các thành phố là “rừng bê-tông”

Thật may mắn, Gia Bảo sẽ giúp đỡ quý vị giải quyết vấn đề này. Vấn đề diện tích luôn gây nhiều khó khăn cho chúng ta. Từ nhà phố đến căn hộ đều gặp trở ngại trên. Và để làm thế nào có thể trồng cây xanh trong nhà một cách dễ dàng hơn ? Hãy cùng xem 4 nhận định từ Gia Bảo nhé.

1/ Ánh sáng là “thức ăn” của thực vật.

Đúng vậy, chắc hẳn ai cũng biết ánh sáng – quang hợp là cực kỳ quan trọng với cây trồng. Vậy nên, chúng ta cần hạn chế đặt cây xanh trong nhà ở những nơi thiếu sáng. Thật tồi tệ nếu treo những giỏ cây trong nhà tắm. Nó không mang lại lợi ích về không khí cho chúng ta. Mà chỉ làm cây nhanh chết hơn do thiếu ánh sáng trầm trọng nơi toilet.

Một giỏ cây trồng tuyệt vời cho ngồi nhà bạn là màu sắc phải thật rực rỡ. Vậy nên nó thực sự cần phải được gần gũi hơn với ánh mặt trời. Có câu nói vui mang tính nhân hóa để cho thấy sự quan trọng của ánh sáng với cây xanh trong nhà. “Thực vật ăn ánh sáng mặt trời”.

Không quan trọng là căn hộ bạn có sáng như thế nào. Nhưng cây trồng tốt nhất được đặt gần cửa cổ lấy sáng. Thậm chí phải để sát trên cửa sổ. Nếu căn hộ của bạn thuộc hướng bắc hoặc đối mặt với toà nhà khác).

Cây xanh trong nhà

Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý rằng khi căn hộ của bạn sáng sủa tươi mát. Không có nghĩa là nó cung cấp đủ ánh sáng cho cây cối trong nhà. Rất nhiều người nhầm lẫn ánh sáng tán xạ tự nhiên và ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Nếu cửa sổ của bạn không có ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Hãy chọn các loại cây sống trong điều kiện nắng dịu như Lily. Ở các cửa hàng cây kiểng, họ sẽ phân biệt cho chúng ta các loại cây. Cây sống trong ánh sáng yếu và ánh sáng trực tiếp. Hãy nhờ người bán tư vấn để chọn được cho mình loại cây phù hợp với ngôi nhà nhé.

2/ Thay chậu ngay khi mua

Việc lựa chọn chậu thích hợp cho cây là rất quan trọng. Những chậu cây làm từ gốm hiện đang rất được ưa chuộng. Vì sự tinh tế và cái đẹp nên chậu gốm được sử dụng phổ biến rộng rãi. Nhưng đó chưa hẳn là sự lựa chọn tốt nhất cho cây.

Việc tìm kiếm những loại chậu có lỗ thoát nước dưới đáy mới là ưu tiên hàng đầu. Nó không chỉ cho phép đất của bạn thoát ra đúng cách trong những lần tưới nước thường xuyên. Mà nó còn giúp đem lại hiệu quả khi bạn tưới nước. Khi đất của cây cứng lại và kéo ra khỏi các cạnh chậu. Bạn có thể đặt chậu cây vào một tô nước và để nó tự nhiên hấp thụ.

3/ Nuôi trồng cây xanh cũng như đang xây dựng một mối quan hệ. Hai bên chăm sóc lẫn nhau để đều được hạnh phúc.

cây xanh trong nhà

Nói như vậy là không sai. Nếu bạn chăm chút cho cây của bạn tốt khỏe hơn. Thì lượng oxi chúng thải ra sẽ trong lành và tốt cho sức khỏe hơn. Và cả cây cối và bản thân người trồng cũng tươi mát hơn.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng, bạn đang mua loại cây phù hợp với lối sống và nhu cầu bản thân. Không chỉ là những cây bạn thấy đẹp không thôi.

Nếu bạn là một người bận rộn, thường xuyên ra ngoài. Hoặc là người thích đi du lịch, không có khả năng chăm sóc cây thường xuyên. Vậy thì bạn nên chọn những loại cây có nhu cầu được chăm sóc thấp.

Ví dụ, nếu bạn có một ngôi nhà đầy đủ sáng. Thì cây xương rồng là rất phù hợp. Còn với nơi ánh sáng thấp hơn, chúng ta nên chọn các loại như cây lưỡi hổ.

4/ Bạn không cần phải có quá nhiều công cụ chuyên dụng.

cây xanh trong nhà

Thật tốt khi bạn có các loại găng tay lạ mắt, một cây cuốc sáng bóng, những cái chậu gọn gàng và bóng đèn tiếp sáng. Nhưng cũng không có gì là trở ngại nếu bạn chỉ có mỗi một bình xịt tưới nước. Chúng ta có thể không cần những thứ kể trên nhưng một bình xịt là thực sự cần thiết nhất.

Bạn cần di chuyển cây xanh trong nhà qua một chậu khác to hơn ?

Thật đơn giản chỉ cần đặt nó xuống sàn, lót giấy báo bên dưới. Và thay qua chậu khác bằng tay không.

tự trồng cây trong nhà

Đó là một phần của công việc yêu trồng cây xanh. Chúng ta không cần quá nhiều trang thiết bị phức tạp. Nó rất cơ bản và thực tế. Và kết quả sẽ mang lại những luồng khí tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.


Hotline: 08.9995.1080
Email: Info@xaydunggiabao.vn
Website: www.xaydunggiabao.vn
Address: 925/2 Hậu Giang, P11, Q6, Tp.HCM

Xem thêm các video của Gia Bảo tại đây