h6 1 - Mẹo chọn giấy dán tường phù hợp với độ tuổi và diện tích phòng ngủ

Mẹo chọn giấy dán tường phù hợp với độ tuổi và diện tích phòng ngủ

Bí quyết chọn giấy gián tường phù hợp với độ tuổi, sức khỏe và diện tích phòng ngủ

Giấy dán tường trong trang trí nội thất được sử dụng khá phổ biến. Chí với vài cuộn giấy màu sắc, bạn đã có thể biến căn phòng ngủ thành không gian mà mình yêu thích. Cùng Gia Bảo khám phá cách chọn giấy dán tường thích hợp cho phòng ngủ có diện tích nhỏ nhé!

Giấy dán tường được yêu thích bởi chúng có độ thẩm mỹ cao, đa dạng màu sắc, tạo không gian đẹp cho căn nhà. Tuy vậy, để chọn được giấy dán tường phù hợp với phòng ngủ nhỏ. Bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Chọn giấy dán tường phù hợp với độ tuổi

Việc chọn giấy dán tường theo độ tuổi rất quan trọng vì mỗi độ tuổi sẽ có sở thích về màu sắc khác nhau. Ví dụ, chọn giấy dán tường cho phòng ngủ trẻ em, bạn nên chọn màu sắc tươi tắn như xanh, hồng, vàng hoặc các loại giấy có hình ngộ nghĩnh, đáng yêu. Việc lựa chọn này sẽ giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng tốt.

Mẹo chọn giấy dán tường phù hợp với độ tuổi và diện tích phòng ngủ

Giấy dán tường cho phòng ngủ trẻ em từ 5 tuổi đến 12 tuổi

Đối với lứa tuổi vị thành niên, bạn có thể lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng, lãng mạn. Các gam màu như trắng, hồng, xanh da trời, xám nhạt cũng là gợi ý tuyệt vời.

Lứa tuổi thanh niên có thể chọn nhiều gam màu khác nhau tùy theo sở thích của thành viên gia đình. Lứa tuổi trung niên hoặc già nên chọn màu trung tính hoặc tối như xám nhạt, tím nhạt…

Mẹo chọn giấy dán tường phù hợp với độ tuổi và diện tích phòng ngủ

Giấy dán tường cho phòng ngủ người trung niên từ 40 tuổi trở lên

Chọn giấy dán tường theo sở thích

Nếu trẻ là người yêu thích thiên nhiên, thích sự nhẹ nhàng, tinh tế. Bạn có thể chọn màu xanh non, xanh lá cây, trắng. Gam màu rực rỡ là các màu trẻ yêu thích thì bạn có thể chọn màu cam, vàng, đỏ nhạt…trường hợp chủ nhân của căn phòng thích hòa mình vào thiên nhiên, thích sụ trẻ trung, năng động, bạn có thể chọn các gam màu xanh, họa tiết cây xanh, hoa lá…

Mẹo chọn giấy dán tường phù hợp với độ tuổi và diện tích phòng ngủ

Loại giấy dán tường dành cho người thích hòa mình vào thiên nhiên

Ngược lại, nếu sở thích của họ là những họa tiết độc, lạ. Hoặc các hoa văn sặc sỡ, bạn có thể tìm đến các loại giấy dán tường nhiều họa tiết.

Mẹo chọn giấy dán tường phù hợp với độ tuổi và diện tích phòng ngủ

Màu sắc sặc sỡ cho những ai thích gam màu rực rỡ

Chọn giấy dán tường theo tâm, sinh lý

Những người có sức khỏe không tốt, thần kinh yếu, hay mất ngủ. Bạn nên chọn giấy dán tường có họa tiết hoa văn đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng như xanh non, trắng, xanh da trời. Nếu thành viên trong nhà bạn có sức khỏe tốt. Yêu thích vận động, cá tính thì bạn có thể chọn loại giấy dán tường có gam màu nóng. Họ sẽ cảm thấy thu hút hơn với các gam màu rực rỡ này.

Diện tích phòng ngủ

Yếu tố diện tích phòng phủ trong việc lựa chọn giấy dán tường rất quan trọng. Tùy theo diện tích căn phòng rộng, vừa hay nhỏ mà chọn hoa văn và màu sắc phù hợp. Nếu phòng ngủ của bạn diện tích nhỏ, bạn lại chọn các màu sắc không phù hợp, cảm giác không gian sẽ chất hẹp hơn. Vì thế, bạn nên dựa vào diện tích mà cân nhắc kỹ trước khi mua.

Đối với diện tích phòng rộng, bạn có thể chọn giấy dán tường có hoa văn độc đáo, họa tiết nhiều, màu sắc sặc rỡ. Chúng sẽ làm căn phòng bạn trở nên ấm cúng, thu hút. Màu sắc bạn có thể chọn là cam, vàng, hồng, trắng-đen…

Mẹo chọn giấy dán tường phù hợp với độ tuổi và diện tích phòng ngủ

Giấy dán tường cho phòng ngủ có diện tích rộng

Phòng ngủ có diện tích nhỏ thường kén màu sắc hơn. Ngoài việc lựa chọn theo sở thích, tâm lý, độ tuổi. Bạn nên quan tâm tới yếu tố không gian căn phòng. Lời khuyên cho bạn là nên chọn các gam màu có màu sắc nhẹ nhàng như trắng, hồng nhạt, xanh-trắng. Họa tiết, hoa văn trang trí trên giấy dán tường càng đơn giản càng tốt. Như thế, không gian sẽ thoải mái, thoáng mát và được mở rộng hơn.

Mẹo chọn giấy dán tường phù hợp với độ tuổi và diện tích phòng ngủ

 Phòng ngủ có diện tích nhỏ nên chọn màu sắc tươi sáng, họa tiết đơn giản

Với những chia sẻ về việc lựa chọn giấy dán tường theo từng độ tuổi, sức khỏe, diện tích trên. Hy vọng, bạn có thể chọn được gam màu và họa tiết phù hợp cho không gian phòng ngủ nhà mình.