cac chieu loi keo khach hang cua don vi thi cong kem chat luong 8 - Các chiêu lôi kéo khách hàng từ đơn vị thi công kém chất lượng

Các chiêu lôi kéo khách hàng từ đơn vị thi công kém chất lượng

3 chiêu lôi kéo khách hàng từ đơn vị thi công kém chất lượng

Sau khi thực hiện xong bước thiết kế, tiếp theo chủ nhà cần chọn đơn vị thi công (nhà thầu xây dựng) để tiến hành thi công. Việc chọn được nhà thầu tốt hay không sẽ quyết định chất lượng của căn nhà sau này.  Cùng tham khảo bài viết sau để có cho mình đơn vị thi công đúng đắn nhé!

Các chiêu lôi kéo khách hàng từ đơn vị thi công kém chất lượng

Các chiêu lôi kéo của đơn vị thi công kém chất lượng

Việc tìm đơn vị thầu có tâm, năng lực, kinh nghiệm là điều mà nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều đơn vị thi công với rất nhiều mức giá khác nhau. Vây đâu mới là đơn vị thi công chất lượng thực sự? Bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra và tránh chọn nhầm đơn vị thầu “dỏm”. Bên cạnh đó giúp bạn tránh rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang” do chọn phải đơn vị thi công kém chất lượng.

1. Các đơn vị thi công thường chào giá thấp

Các chiêu lôi kéo khách hàng từ đơn vị thi công kém chất lượng

Việc chào giá thấp là biểu hiện đầu tiên của đơn vị thi công kém chất lượng

Giá thành xây dựng phụ thuộc vào năng lực, uy tín và trách nhiệm của mỗi đơn vị thi công. Nhà thầu có uy tín cao, sản phẩm có chất lượng tốt thì giá hợp lý. Còn đối với nhà thầu có năng lực yếu, thiếu trách nhiệm. Không uy tín thì luôn nhận giá thấp hơn và công trình chất lượng kém, hay xảy ra sự cố. Vì thế, công trình nhanh xuống cấp.

Chủ nhà không nên chọn đơn vị thi công chỉ dựa trên việc chào giá thấp. Có nhiều trường hợp chủ nhà sau khi ký hợp đồng với đơn vị thi công kém chất lượng với giá thấp. Sau đó  chủ nhà đã bị nhà thầu đó “rút ruột” công trình. Bởi vì khi nhà thầu bỏ giá rẻ, họ sẽ chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch. Ví dụ: Họ thay đổi chủng loại vật tư như thay sắt thép đúng tiêu chuẩn thành loại tổ hợp chênh lệch giá 10-12%. Hoặc thay các ống cấp thoát nước, cửa sắt, gỗ kém chất lượng giá chênh lệch 30%. Hoặc thay vì mua loại cát sạch hạt lớn họ lại mua loại cát lẫn tạp chất với giá thành thấp hơn 40% v.v..

Các chiêu lôi kéo khách hàng từ đơn vị thi công kém chất lượng

Việc đơn vị thi công chọn vật liệu kém chất lượng để bù chênh lệch rất có hại. Chúng làm cho công trình không đảm bảo an toàn, nhanh xuống cấp. Cũng có tình trạng họ cố tình kéo dài thời gian thi công. Làm việc cầm chừng hoặc bỏ ngang công trình khi thấy không thể lấy thêm chi phí từ gia chủ được nữa.

2. Bán thầu phụ, hưởng hoa hồng là biểu hiện của đơn vị thi công kém chất lượng

Hiện nay có nhiều công ty xây dựng nhận công trình xong rồi bán lại cho thầu phụ. Thầu chính hưởng hoa hồng (12-20%) giá trị hợp đồng. Thầu phụ chỉ còn 80-88% giá trị hợp đồng. Khi đó thầu phụ làm công trình giảm chất lượng, chậm tiến độ do thầu chính không kiểm soát được. Thậm chí có trường hợp thầu phụ lại bán công trình lại cho đội thợ khác. Chủ nhà khi rơi vào trường hợp này sẽ vô cùng thất vọng vì công trình hoàn thành không thể chất lượng và như mong đợi. Thậm chí khác xa bản vẽ thiết kế ban đầu.

3. Hợp đồng không rõ ràng giúp bạn nhận biết đơn vị thi công kém chất lượng

Các chiêu lôi kéo khách hàng từ đơn vị thi công kém chất lượng

 

Các đơn vị thi công kém chất lượng thường không có hợp đồng rõ ràng

Một điều rất quan trọng là các nhà thầu “dỏm” hay đưa các thỏa thuận trong hợp đồng không rõ ràng, thiếu nhiều hạng mục. Nếu chủ nhà không phải người trong nghề thì sẽ không thể biết được. Khi công trình thi công sẽ thấy thực tế còn thiếu. Nhiều vấn đề bất hợp lý và yêu cầu hỉnh sửa, bổ sung. Lúc này công trình phát sinh chi phí, giá thành đội lên có thể cao hơn cả mức giá của nhà thầu tốt.

Tóm lại, để chọn được một nhà thầu tốt cần rất nhiều yếu t. Trong đó nó còn phụ thuộc vào tầm hiểu biết, mối quan hệ và cách làm của mỗi chủ nhà. Tuy nhiện, có một số điểm chung tiêu chuẩn của những nhà thầu tốt là họ phải có trình độ chuyên môn. Phải có nhiều năm kinh nghiệm thực tế thi công nhiều công trình. Bởi vì lĩnh vực này cần rất nhiều sự trải nghiệm thực tế mới tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, ngoài chọn đơn vị thi công có năng lực, kinh nghiệm thì đơn vị thi công đó phải tận tâm. Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Với bài chia sẻ về các chiêu trò lôi kéo khách hàng từ các đơn vị thi công kém chất lượng trên. Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn một số kiến thức để chọn được đơn vị thi công uy tín. Chúc bạn thành công với ngôi nhà mơ ước của mình nhé!