Mẹo vặt đơn giản giúp tiết kiệm không gian khu bếp

 1. Cất trữ vật dụng lên cửa sổ

Không quan trọng là diện tích bếp bạn bao nhiêu, chúng ta cần tận dụng hết từng centimet nhỏ. Một cái kệ đơn giản phía trên cửa sổ giúp tăng thêm không gian để chén, dĩa và trang trí

 1. Thêm kệ tủ vào BackSplash

Backsplash là gì ?

Backsplash được hiểu như là bề mặt ở phía sau bồn rửa hoặc bếp để bảo vệ mảng tường hay còn gọi là tấm chắn tường bếp.

Những góc tường có thể được tối đa hóa rất dễ dàng bằng cách thêm kệ tủ. Kệ treo li thả trần, giấu tủ bên dưới, cung cấp cho bạn một không gian để các vật dụng thủy tinh. Và nếu loại ly nhà bạn sử dụng phù hợp với kệ, thì sẽ rất ấn tượng.

 1. Dùng giá đỡ treo tường để chén dĩa

Một cái giá để chén dĩa hay treo nồi xoong vừa có thể show bộ sưu tập dụng cụ bếp của bạn mà còn giúp giữ cho chúng gọn gang và sạch sẽ. Thêm nữa, nó rất tiện dụng vì giúp bạn dễ dàng lấy các vật dụng nhanh chóng khi cần thiết.

 1. Thử các thanh gỗ đóng tường làm kệ

Những chiếc kệ này ở hai bên cửa sổ giúp để các loại dĩa, đồ sứ và thủy tinh. Đừng lo nếu mảng tường của bạn có diện tích nhỏ. Vì những thanh gỗ này có rất nhiều size to nhỏ để lựa chọn.

 1. Sử dụng các không gian dọc

Đừng giới hạn không gian lưu trữ trong nhà. Đừng chỉ sử dụng những nơi mà tay có thể với tới. Một cái thang kéo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề các hộc tủ trên cao.

 1. Lắp đầy các cái hộp

Sử dụng triệt để các loại hộp đan dệt. Để các vật dụng ngăn nắp để tiết kiệm diện tích trong hộp. Sử dụng giấy dán tên bên ngoài để dễ dàng phân biệt.

 1. Tối ưu hóa các vị trí trên cao

Hãy cất những vật dụng ít được thường xuyên sử dụng vào các hộc tủ cao.

 1. Treo các li tách, cốc nhỏ

Sử dụng các giá đỡ để treo li tách, cốc cà phê. Giúp bếp sẽ trông ngăn nắp gọn gang và sang trọng hơn.

 1. Thử các ô kệ đứng

Những ô kệ mở đứng sẽ giúp tăng thêm nơi lưu trữ nhưng không chiếm quá nhiều diện tích sàn. Vừa có thể đựng sách dạy nấu ăn và tô chén.

 1. Sắp xếp các tấm thớt hợp lí

Dùng các giỏ đan nhỏ trữ các tấm thớt để giữ vệ sinh.

 1. Sử dụng tủ âm kéo

Sử dụng các tủ âm kéo trượt ra trên quầy bar và mọi thứ sẽ dễ tìm hơn.

 1. Những cánh tủ cổ

Những tủ chén kiểu cổ xưa sẽ giúp căn bếp trở nên độc đáo hơn và trữ được rất nhiều vật dụng.

 1. Giấu đi những thứ bừa bộn

Trong nhà bếp, chắc hẳn sẽ rất hỗn độn. Một cánh cửa để che đi mọi thứ là rất hợp lí. Một cánh cửa mà khi mở ra trông như một phòng đựng thức ăn rộng, với các giỏ kéo chứa trái cây và hoa quả.

 1. Thêm ngăn cách cho các tủ

Chúng ta có thể ngăn khoảng trống trong các tủ kéo ra để có thể sắp xếp đồ đạc gọn gang và cố định hơn. Từ đó có thể chứa được các loại vật dụng có kích thước khác nhau.

 1. Tiết kiệm không gian với các chiếc ghế không chân

Các ghế xoay cổ điển mang đến sự vui nhộn cho không gian. Và quan trọng nhất, những chiếc ghế này có thể cất gọn vào lúc không sử dụng

 1. Sáng tạo với những chiếc tủ bếp

Lấy cảm hứng từ cái bàn làm việc cổ điển, những chiếc tủ bếp cánh mở nhìn bên ngoài trông chỉ như tủ kéo.

 1. Làm một Ngăn kéo thớt

Tấm thớt sẽ được giấu gọn vào cái khe. Chúng ta sẽ dễ dàng phủi các mẩu vụn thức ăn hoặc rác xuống thùng rác đặt bên dưới. Cực kỳ tiện lợi.

 1. Không gian thông minh cho căn hộ nhỏ

Với những căn hộ có diện tích nhỏ cần tiết kiệm không gian các phòng. Khu vực bếp nấu nướng sẽ được “ngụy trang” sau cánh cửa xếp. Mở ra khi sử dụng nấu ăn, đóng lại khi có khách đến như một phòng khách.

 1. Hãy tận dụng triệt để các cái hộp

Những thanh gỗ cũ chỉ cần trang trí một chút sơn và tranh dán mặt trong là sẽ thành một cái kệ mới toanh gọn gàng. Tiết kiệm được nhiều chi phí và đơn giản dễ làm.

 1. Sử dụng cánh cửa cũ

Bạn không cần phải tốn kém với những cái bảng chốt này. Để có chỗ treo các vật dụng bếp, chỉ cần một cánh cửa cũ tân trang lại bằng sơn. Chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian.

 1. Tái sử dụng các vật dụng văn phòng

Những chiếc rổ thường sử dụng trong văn phòng có thể được dùng để rất nhiều đồ trong bếp. Đặt cạnh cửa sổ và để lên đó các chậu cây kiểng. Hoặc đặt cạnh bồn rửa để xà phòng và bọt rửa.

 1. Chứa đựng mọi thứ

Đừng xem thường các thùng chứa nhỏ làm bằng nhựa. Nó có thể giúp lưu trữ các vật dụng gọn gàng. Chỉ cần thêm tên vào trước mỗi thùng nhựa để dễ dàng tìm kiếm vật dụng hơn.

 1. Tạo một góc nhỏ cho việc vệ sinh

Giữ cho căn bếp sạch sẽ dễ dàng hơn bằng cách tạo một góc nhỏ để chứa các vật dụng lau chùi bếp. Rất dễ để thực hiện tại nhà chỉ với ống nước nhựa nhỏ.

 1. Làm đảo bếp trở nên đa năng hơn

Thiết kế mặt đảo bếp một phần diện tích nhỏ dốc xuống như cái tô. Có thể đặt trái cây, trứng, v.v. mà không sợ bị lăn đi.