nha thau xay dung uy tin 3 - Làm sao chọn được nhà thầu xây dựng uy tín?

Làm sao chọn được nhà thầu xây dựng uy tín?

Nhà thầu xây dựng uy tín được nhiều gia đình tìm kiếm. Xây nhà là việc hệ trọng của đời người, vì thế chọn đơn vị xây dựng là bước cực kỳ quan trọng. Nếu bạn chọn đúng, bạn sẽ có ngôi nhà đẹp, bền. Ngược lại, chọn nhà thầu xây dựng không tốt. Công trình không đạt về an toàn, mau xuống cấp, nứt, thấm… Vậy làm sao để chọn được nhà thầu xây dựng đáng tin cậy? Câu trả lời sẽ được bật bí qua bài viết sau.

Bí quyết chọn nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng

Ông bà ta có câu “An cư lạc nghiệp” hay “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Qua đó cho thấy việc xây nhà rất hệ trọng của một đời người. Thế nên khi chuẩn bị xây nhà, bạn sẽ phải lo lắng rất nhiều việc như các chi phí, thời gian, tìm kiến trúc sư thiết kế, đơn vị thi công…Có rất nhiều người chọn nhà thầu xây dựng không uy tín, thấy lợi trước mắt là giá thành thi công thấp nên chọn. Sau đó một vài năm, công trình xuống cấp trầm trọng. Nứt tường, thấm nước, lúc này việc tu sửa lại cực kỳ tốn kém. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn nhà thầu xây dựng uy tín ngay từ khi bắt đầu.

Để chọn được nhà thầu xây dựng uy tín, tận tâm, có đủ năng lực. Giá cả hợp lý để xây nên tổ ấm của bạn thì cần dựa trên các tiêu chí sau:

1. Chọn nhà thầu nhà thầu xây dựng uy tín phải có tâm

Làm sao chọn được nhà thầu xây dựng uy tín?

Nên lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín tận tâm với khách hàng

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, tâm huyết với công trình, với khách hàng yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm. Chữ “tâm” thể hiện ở  tầm nhìn, sứ mạng, hoạt động của công ty họ đang hướng tới. Hãy tiếp xúc, nói chuyện với những người đứng đầu đơn vị thầu xây dựng để biết được họ có thực sự tận tâm với nghề, với công trình của mình hay không. Nếu người lãnh đạo tâm huyết, có trách nhiệm. Họ sẽ trung thành với sứ mạng mà tổ chức đã đề ra. Từ đó, các bộ phận, nhân viên trong công ty cũng sẽ đi theo định hướng đó. Mục tiêu cao nhất là mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Hãy đến xem một vài công trình mà đơn vị thầu xây dựng đã thi công. Đồng thời, xem những đánh giá từ chủ nhà về đơn vị thầu đó. Bạn đừng ngại làm phiền chủ nhà vì nếu thực sự đơn vị thầu xây dựng đó làm họ hài lòng thì họ sẵn sàng tiếp đón bạn và đơn vị đã giúp họ xây dựng nó.

2. Nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm và trình độ

Làm sao chọn được nhà thầu xây dựng uy tín?

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín phải có năng lực và kinh nghiệm để ngôi nhà bạn đẹp, bền

a. Chứng minh năng lực trên giấy tờ của nhà thầu xây dựng

Theo qui định thì các đơn vị có giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề xây dựng thì mới có chức năng thi công. Vì khi đơn vị thầu không có các chứng minh pháp lý nêu trên thường là những đơn vị làm theo kinh nghiệm cũ. Điều đó dẫn đến công trình của bạn sẽ có thể mất nhiều thời gian thi công vì không ứng dụng những kỹ thuật. Máy móc mới và tốn nhiều công thợ nhưng lại rất khó đạt được thẩm mỹ cao.

b. Chứng minh năng lực thực tế của nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng đáng tin cậy là nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm thực tế thi công tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi. Có khả năng giải quyết tốt việc tại công trường khi có phát sinh và tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó họ có đầy đủ các trang thiết bị thi công. Trực tiếp thi công và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như hạn chế nhiều phát sinh.

3. Tiêu chí về giá cả của nhà thầu xây dựng

Làm sao chọn được nhà thầu xây dựng uy tín?

Chú ý về giá cả của nhà thầu xây dựng uy tín

Có lẽ vấn đề giá cả luôn được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn thầu. Tuy nhiên, hãy dựa trên những tiêu chí sau để có được sự lựa chọn tốt nhất:

  • Hãy cảnh giác với các nhà thầu xây dựng chào giá thấp. Khi họ cố tình chào giá thấp để ký hợp đồng rồi sau đó họ sẽ tìm nhiều cách nhằm tăng lợi nhuận cho họ như: làm không đúng chủng loại vật tư. Bày vẽ phát sinh nhiều chi phí. Kéo dài tiến độ thi công gây phát sinh nhiều chi phí của chủ nhà.
  • Giới thiệu các thầu phụ để hưởng hoa hồng nhưng lại không đảm bảo chất lượng từ đơn vị thầu phụ đó.
  • Có thể bỏ ngang công trình bất cứ khi nào.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn nhà thầu xây dựng cho công cho ngôi nhà bạn. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng để ngôi nhà, tổ ấm của mình được hoàn thành trọn vẹn.