h70 - Những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất

Những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất

Lỗi hay gặp trong bố trí nội thất

Lỗi hay gặp trong bố trí nội thất như: đặt nội thất sát cạnh tường, sử dụng nhiều gối tựa, thảm quá nhỏ so với kích thước nền, treo gương nhà tắm quá nhỏ. Để tránh các lỗi thường gặp này, bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Đặt nội thất sát cạnh tường là những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất

Việc đặt bàn ghế tiếp khách hay bàn làm việc sát tường sẽ khiến cho người ngồi có cảm giác tù túng, gò bó, không được thoải mái. Chính vì vậy các gia đình khi sắp xếp đồ nội thất trong nhà chú ý không nên kê nội thất sát tường. Tốt nhất nên để chúng cách tường một khoảng để tạo cảm giác thông thoáng. Đồng thời tránh ẩm mốc tường và thuận tiện hơn trong việc vệ sinh nhà.

Những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất
Việc đặt bàn ghế tiếp khách sát tường là một trong những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất

Thảm quá nhỏ so với kích thước nền

Trong trang trí nhà cửa, thảm trải sản được xem là một vật dụng trang trí phổ biến. Ngoài lợi ích làm đẹp cho ngôi nhà, chúng còn giúp gia chủ đi lại êm chân hơn. Thế nhưng, việc chọn và trải sàn cùng cần phải hài hòa để thảm phát huy hết công dụng của chúng. Sử dụng thảm có kích cỡ không phù hợp là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Khi kê các đồ nội thất trong nhà như bàn hay ghế sofa các chân của những đồ nội thất này cần phải được nằm trên khu vực trải thảm. Nếu không có thảm đủ to, bạn phải đảm bảo bốn chân bàn và hai chân trước của sofa nằm gọn trên thảm.

Những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất như chọn đồ nội thất có kích thước lớn

Khi bố trí nội thất nhất là phòng khách vừa và nhỏ. Bạn không nên chọn bộ sofa có kích thước quá lớn. Những đồ nội thất cồng kềnh sẽ chiếm hết không gian, làm căn phòng trở nên chật hẹp. Vì thế, nên chọn bộ sofa, bàn nước, tủ tivi có kích thước nhỏ gọn. Có như vậy, không gian nhà mới trở nên thông thoáng.

Những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất

Những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất

Treo gương nhà tắm quá nhỏ

Đây là những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất nhà tắm. Một chiếc gương lớn sẽ kéo dài các cạnh tường ra. Bên cạnh đó, chũng còn làm  phòng tắm nhà bạn trở nên rộng mở hơn.

Những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất
Một chiếc gương lớn trong phong tắm sẽ giúp bạn tránh được những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất

Bỏ qua diện tích trống ở mặt sau cửa phòng tắm

Việc tận dụng mặt sau của cửa phòng tắm được rất ít người để ý đến.Tuy nhiên đây lại là vị trí lý tưởng để bạn đặt các đồ dùng vệ sinh phòng tắm. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích phòng tắm nhỏ. Đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng móc dính để treo đồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm giá dọc hoặc giá ngang cùng các giá đồ để đựng được nhiều vật dụng hơn.

Những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất khi sử dụng nhiều gối tựa

Khi chọn mua sofa, nhiều người có tâm lý muốn được tặng càng nhiều gối tựa càng tốt. Tuy nhiên, nếu quá nhiều sẽ tạo nên cảm giác chật chội, vướng víu. Đôi khi, bạn phải di chuyển tất cả chúng ra trước khi muốn ngồi hoặc nằm.

Sử dụng rèm cửa không đúng cách

Với những phòng ngủ nhỏ thì việc lựa chọn bộ rèm cửa thích hợp là vô cùng qua trọng. Hãy chọn rèm sáng màu, mỏng và bỏ qua các chi tiết trang trí rườm rà ở đầu và chân rèm. Việc lựa chọn rèn cửa phù hợp sẽ làm không gian thoáng và hài hòa hơn. Ngược lại, nếu chọn rèm lớn, nặng và rườm ra sẽ làm căn phòng chật hẹp và tù túng.

Những lỗi hay gặp trong bố trí nội thất

Với phòng ngủ nhỏ nên chọn những bộ rèm cửa sáng màu, đơn giản

Chúc bạn thành công!