h60cs - 5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

Sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

Sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ sẽ làm không gian trở nên  chật hẹp, rối mắt và  mất vẻ hài hòa. Một căn nhà có diện tích nhỏ, nếu bạn biết cách bày trí và lựa chọn màu sắc thì chúng vẫn đẹp và cuốn hút.

Nếu bạn sở hữu căn nhà có diện tích nhỏ thì đừng vội buồn phiền. Chỉ cần tránh 5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ dưới đây, bạn sẽ có một không gian sống hoàn hảo.

1. Sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ khi chất  nhiều đồ trong nhà

Để tránh sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ, bạn không nên để quá nhiều đồ đạc linh tinh trong nhà. Không nên biến căn nhà nhỏ xinh xắn trở thành kho chứa các món đồ lưu niệm hay đặt chiếc sofa quá lớn.

Căn nhà có diện tích vừa và nhỏ không có qua nhiều khoảng không gian cho bạn. Vì thế, trước khi chọn mua đồ nội thất hay vật dụng trong nhà. Bạn phải lên kế hoạch kỹ lưỡng về việc lựa chọn màu sắc, tỷ lệ bàn ghế, vị trí sắp đặt đồ đạc để tránh căn nhà biến thành thảm họa.

5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

Bạn có thể trưng bày những bức ảnh kỉ niệm nhưng lưu ý đừng nên trưng bày quá nhiều làm không gian trở nên chật hẹp, rối mắt

 

5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

Thay vì sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ với quá nhiều vật dụng linh tinh. Bạn nên sắp xếp, trang trí những món đồ cần thiết để không gian thoáng đãng hơn.

2. Chọn sai màu cho trần, tường, sàn nhà và đồ nội thất

Nhiều gia đình thường mắc sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ với màu sắc rực rỡ, nổi bật. Khi họ quyết định chọn gam màu cho trần, tường, sàn nhà hay nội thất thường dựa vào cảm tính. Do đó, khi kết hợp chúng với nhau, không gian sẽ trở nên chật hẹp, không hài hòa.

5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

Chủ nhà cá tính thích chọn các màu sơn ấn tượng cho nhà mình. Màu sắc giấy dán tường nổi bật. Tuy nhiên, sở thích này vô tình lại phá hỏng không gian căn nhà.

 

5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

Để tránh sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ. Bạn nên chọn màu sơn tường, đồ nội thất sáng màu để không gian được thoáng và mở rộng hơn.

3. Chọn tất cả đồ đạc, sơn tường đều màu trắng

Việc sử dụng gam màu sáng cho sơn tường, đồ nội thất không có nghĩa là toàn bộ là gam màu trắng. Nếu bạn sử dụng toàn bộ màu trắng cho trần nhà, sàn. Đồ nội thất thì không gian sẽ trở nên đơn điệu, lạnh lẽo. Thay vì sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ với toàn bộ gam màu trắng. Bạn có thể kết hợp thêm màu xanh, vàng, hồng…để tạo điểm nhấn cho không gian.

5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

Sử dụng gam màu trắng cho toàn bộ căn nhà. Không gian sẽ trở nên lạnh lẽo, đơn điệu và không có điểm nhấn

Thay vì sử dụng màu trắng trong toàn bộ thiết kế. Bạn nên xem xét việc chọn các gam màu ấm như vàng, cam. Hoặc mài lạnh như xanh để tạo điểm nhấn cho không gian. Lưu ý, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc nổi bật để tránh rối mắt.

Sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ với việc để nhiều đồ đạc cồng kềnh không cần thiết

Đối với căn hộ có diện tích nhỏ, bạn nên lưu ý đặt để đồ đạc và nội thất trong nhà. Đặc biệt là sofa, nhiều gia đình có xu hướng chọn mua sofa có diện tích lớn. Tuy nhiên, khi đặt vào không gian phòng khách, chúng sẽ chiếm diện tích và làm mất đi vẻ hài hòa không gian. Lời khuyên cho bạn là chọn sofa và bàn nước vừa phải. Kết hợp với thảm và hoa trang trí là bạn đã có một không gian ưng ý rồi đấy.

5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

Với diện tích nhỏ, tránh mua sofa và bàn nước có kích thước lớn để loại bỏ sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

 

5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

Chọn bộ sofa có diện tích vừa phải, kết hợp thêm đèn, cây xanh để tạo điểm nhấn cho không gian

Rèm cửa nặng nề, treo thấp

Để tránh lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ đối với rèm cửa. Bạn nên hạn chế chọn mua loại rèm nặng nề, tối màu và treo thấp. Vì như vậy chúng sẽ làm không gian trở nhên chật hẹp hơn. Thay vào đó, bạn có tể chọn loại rèm mỏng, màu sáng để làm cho không gian thoáng đãng.

5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

Hạn chế chọn loại rèm cử màu tối, chất liệu quá dày

5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ

Nên chọn rèm làm từ vải mềm, vừa đủ che ánh nắng

Hy vọng với những chia sẻ về 5 sai lầm khi bố trí nội thất cho nhà nhỏ trên. Bạn sẽ có cho mình kinh nghiệm bố trí nội thất cho không gian của mình.