thi cong noi that chung cu tron goi 2 - 5 lưu ý khi chọn thi công nội thất chung cư trọn gói

5 lưu ý khi chọn thi công nội thất chung cư trọn gói

Với cuộc sống hiện đại, các gia đình thường tìm đến các đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói với hy vọng có được không gian sống hoàn hảo. Thi công nội thất trọn gói giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức. Tuy nhiên, khi chọn hình thức trọn gói này, cũng cần có một vài lưu ý. Cùng JOY Decor khám phá 5 lưu ý này nhé!

1. Về hình thức thi công nội thất chung cư trọn gói, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Bạn tìm đến các công ty thiết kế nội thất riêng cho căn hộ chung cư. Sau đó bóc tách từng hạng mục để thuê các nhà thầu. Xưởng sản xuất chuyên về mảng thi công.

Cách 2: Bạn liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công nội thất trọn gói để được tư vấn, tìm ra giải phải phù hợp.

Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là bạn nên thiết kế và thi công chung một công ty. Vì nếu bạn không rành về xây dựng, kỹ thuật. Khi xem xét, bóc tách từng phần sẽ xảy ra sai xót. Thêm vào đó, công ty thiết kế kiêm thi công sẽ hiểu và làm theo bản thiết kế một cách tốt nhất.

5 lưu ý khi chọn thi công nội thất chung cư trọn gói

Nội thất chung cư trọn gói do JOY Decor thực hiện

Chọn đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói uy tín, có kinh nghiệm

Đây được xem là lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất. Nếu bạn chọn đơn vị thiếu kinh nghiệm. Không đủ năng lực  thì thi công xong, căn nhà của bạn cũng không như ý muốn. Chưa kể, nội thất kém chất lượng, mau xuống cấp, hư hỏng nhanh.

Có một thực tế đáng lo ngại, hiện nay có không ít gia đình sau khi mua hoặc xây nhà xong. Tài chính eo hẹp nên chọn những đơn vị thi công có giá rẻ. Miễn phí thiết kế và giá thi công bằng một nửa so với các đơn vị uy tín. Hậu quả là thi công xong, căn nhà xảy ra rất nhiều lỗi kỹ thuật, không hài hòa. Các món đồ như tủ bị mối mọt, sofa nhanh sụt lún…Vì thế, lời khuyên cho bạn, không nên thấy giá rẻ mà quyết định chọn. Phải tìm đến những đơn vị uy tín thật sự, căn nhà bạn sẽ đẹp và bền lâu.

5 lưu ý khi chọn thi công nội thất chung cư trọn gói

Phòng ngủ nội thất chung cư trọn gói do JOY Decor thực hiện

Để biết được đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói có đáng tin cậy không. Bạn nên yêu cầu họ gửi hồ sơ năng lực (profile). Tài liệu bán hàng (sale kit). Một công ty uy tín, chuyên nghiệp, có năng lực thực sự, họ sẽ sẵn sàng cung cấp thông tin cho bạn.

Ngoài ra, bạn nên xem chất lượng công trình của các đơn vị này  trước khi quyết định. Gọi điện cho khách hàng cũ của họ cũng là một trong những cách tốt. Mục đích là để xem năng lực, kinh nghiệm. Chất lượng thi công có giống như họ quảng cáo hay không.

Có thỏa thuận rõ ràng

Bạn nên phối hợp với chủ đầu tư xây dựng để hoàn thiện trước phần kết cấu cơ bản như đường nước, tường ngăn, cột trụ theo thiết kế. Còn các phần trát bả, quét sơn, lát nền thuê bên công ty hoàn thiện nhà chung cư trọn gói làm.

Bước này khá quan trọng bởi vì bạn sẽ bị gây khó khăn. Phạt hợp đồng hoặc ép mua vật tư nếu không thương lượng trước với chủ đầu tư xây dựng về các vấn đề sửa chữa. Nên cần xin phép trước khi thi công và công việc này bên đơn vị làm nội thất căn hộ trọn gói sẽ làm.

Định hình phong cách thiết kế

Bạn nên bàn bạc với người thân để có cho cho ra phong cách thiết kế mà bạn muốn. Ví dụ như nội thất chung cư trọn gói theo phong cách hiện đại hay bán hiện đại. Bên cạnh đó là xem xét số tiền mà bạn có thể bỏ ra để thi công nội thất trọn gói. Xác định được các yếu tố này, các kiến trúc sư sẽ cho bạn sự tư vấn về thiết kế phù hợp và tiết kiệm nhất.

5 lưu ý khi chọn thi công nội thất chung cư trọn gói

Phòng bếp PREMIUM nội thất chung cư trọn gói

Vấn đề đặt cọc và thanh toán với đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói

Trong hợp đồng kí kết nên thỏa thuận kỹ các tiêu chuẩn kỹ thuật vật tư. Sau khi bàn giao xong nội thất hoàn thiện mới thanh toán toàn bộ cho đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói. Điều này tùy vào sự thỏa thuận giữa bạn và bên thi công nội thất.

Tóm lại:

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải chọn được đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói uy tín, đáng tin cậy. Trong trường hợp tài chính hạn hẹp, nên ưu tiên những hạng mục quan trọng cơ bản trước.

Hy vọng với những chia sẻ trên. Bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm thi công nội thất trọn gói cho mình. Chúc bạn có được ngôi nhà mơ ước.