h76 - 7 ý tưởng thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

7 ý tưởng thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

Thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

Bạn không biết thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ như thế nào? Bạn phân vân việc chọn kệ hay tủ đề đồ cho phòng ăn siêu khiêm tốn của mình? Hãy tham khảo 8 ý tưởng siêu thông minh dưới đây để tìm ra giải pháp nhé!

Nếu bạn đang sở hữu căn hộ có diện tích nhỏ, khu vực ăn uống khá khiêm tốn thì bạn đừng vội lo lắng. Có thể các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng hay đấy.

1. Bộ đôi bàn tròn và ghế bọc nệm

Hãy thử đặt chiếc bàn tròn cùng với ghế xinh xắn trong không gian nhà bạn nhé. Không quá màu sắc, không quá cầu kì nhưng chúng là lựa chọn hoàn cho phòng ăn có diện tích nhỏ.

thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

Chiếc bàn tròn màu nâu gỗ ăn khớp với gam màu tường kết hợp cùng chiếc ghế gam màu trầm ấm. Sự kết hợp hoàn hảo này tạo ra không gian ăn uống tuyệt vời cho gia chủ.

2. Thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ với bàn ghế gập

Xu hướng sử dụng những món đồ ẩn hiện ảo thuật đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây khi vấn đề diện tích nhà ở ngày càng lớn. Không chỉ là giường ẩn trong phòng ngủ, bạn còn có thể chọn bàn và ghế gập cho phòng ăn.

thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

Với bộ ghế thông minh này, bạn có thể mở ra khi dùng và gấp lại khi dùng bữa xong. Chúng vừa đẹp, vừa tiết kiệm diện tích và không gian cho bạn.

3. Tường thông minh

Bức tường có thể dùng để làm gì ngoài việc treo vài tác phẩm nghệ thuật trang trí hay đặt đèn? Chúng còn có thể dùng làm kệ để đồ nếu như bạn khéo léo tạo thành các hốc tường nhỏ. Những bức tường thông minh với những ô kệ sẽ giúp bạn trữ được khá nhiều đồ mà không ảnh hưởng đến không gian phòng.

thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

Thiết kế bức tường được tạo hốc lớn. Sau đó đóng một chiếc kệ gỗ vừa khít với số đo của hốc tường tạo thành một chiếc kệ để bát đũa hoàn hảo.

4.Thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ với kệ mở

Đối với diện tích nhỏ, những chiếc tủ sẽ khiến phòng ăn nhà bạn trở nên chật chội bởi chúng vô cùng tốn diện tích. Tuy nhiên, bạn có thể nghĩ đến những chiếc kệ mở. Ngoài dùng để trang trí. Bạn có thể bày biện bát, đĩa lên kệ gọn gàng để trang trí thêm cho phòng ăn. Những chiếc kệ được thiết kế phía trên là nơi bạn có thể bày trí bát, đĩa.

thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

5. Ghế băng dài

Thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ với ghế băng cũng là gợi ý tuyệt vời cho bạn. So với những chiếc ghế đơn lẻ, những ghế băng dài sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích đáng kể đấy.

thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

6. Ghép kệ để đồ và ghế ngồi

Những chiếc ghế băng dài kết hợp cùng kệ mở sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian. Ví dụ, nếu bạn đặt chiếc kệ và ghế ở hai nơi khác nhau. Bạn sẽ mất hai lần không gian. Thay vào đó, nếu bạn đặt ghế băng ở phía dưới kệ. Bạn vừa có rất nhiều không gian chỗ ngồi, vừa có thể lưu trữ đồ mà không ảnh hưởng đến không gian còn lại trong phòng.

thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

7. Thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ với gương

Chiếc gương mà bạn dùng hằng ngày để trang điểm có thể hữu ích trong việc khuếch đại không gian lên rất nhiều. Chúng sẽ tạo cho căn nhà cảm giác rộng rãi, tháng mát hơn nhiều đấy.

thiết kế phòng ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

Một chiếc gương lớn được đặt ngay bên góc phòng ăn. Đặc biệt phòng ăn này còn được thông với phòng khách giúp phòng ăn trở nên lớn hơn rất nhiều.