;

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Khách Sạn

LIÊN HỆ

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Khách Sạn

Để thiết kế thi công nội thất khách sạn vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí vừa đạt giá trị thẩm mỹ, chúng ta cần chú ý đến những nguyên tắc nào? Và khi thi công, chủ đầu tư cần quan tâm đến các hạng mục nào?

Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp bởi CÔNG TY XÂY DỰNG GIA BẢO!

Những nguyên tắc cần nắm khi thiết kế thi công nội thất khách sạn

Sắp xếp các khu vực chức năng

Mỗi khu vực nội thất chức năng của khách sạn bao gồm sảnh, phòng cùng các dịch vụ khác đều được phân bố trong một diện tích không gian nội thất nhất định.

Chẳng hạn, ở khu vực sảnh sẽ được bố trí bục lễ tân, ghế salon, bàn, cây cảnh,… dành cho khách hàng chờ làm thủ tục,... Những khu vực này đều được sắp xếp một cách thoải mái, đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài và đặc biệt là không phối quá nhiều gam màu nóng hay các màu sắc sặc sỡ.

Màu sắc thiết kế

Do khách sạn là nơi lưu trú dành cho khách thập phương nên không thể trang trí màu sắc theo sở thích cá nhân. Vì vậy, khi thiết kế thi công nội thất khách sạn, các sản phẩm, bạn nên hướng đến màu sắc có tính chung và hài hòa với mọi không gian. Để có thể mang đến cảm giác tốt cho khách hàng, bạn hãy ưu tiên sử dụng cách thiết kế phông màu nhẹ nhàng như xanh lơ, hồng hay màu trắng,…

tiền sảnh khách sạn

Thiết kế tiền sảnh khách sạn

Nếu muốn có sự đa dạng về màu sắc, tránh sự đơn điệu, bạn hãy phối hợp màu sắc như xanh – đỏ, xanh lơ – trắng,… để tạo điểm nhấn.

Đảm bảo sự rộng rãi và thể hiện công năng

Khách sạn là nơi lưu trú và nghỉ dưỡng của nhiều du khách, khách trọ. Vì vậy, để tạo cảm giác thoải mái, không bị ngộp mang đến tâm trạng nhẹ nhàng cho khách trọ, bạn nên thiết kế không gian đơn giản, đảm bảo sự rộng rãi, có nhiều diện tích trống.

Tuy thiết kế đơn giản nhưng bạn vẫn phải đảm bảo công năng của không gian, cung cấp đầy đủ những tiện nghi, tiện ích của khu vực để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Các hạng mục thiết kế thi công nội thất khách sạn

Một khách sạn nếu muốn hoạt động trơn tru và thu hút du khách, chủ đầu tư cần quan tâm đến các hạng mục sau:

Thiết kế thi công đại sảnh

Đại sảnh là nơi du khách sẽ bước vào đầu tiên trước khi làm thủ tục lên nhận phòng khách sạn, do đó, khu vực này cần được bố trí thoáng đãng, rộng rãi và sang trọng. Khu vực này thường được bố trí ở tầng 1 (tầng trệt), phòng ngủ bắt đầu từ tầng 2.

Một số khách sạn lớn trang trí đại sảnh khá trang hoàng với nhiều vật dụng trang trí khác nhau. Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất đại sảnh khách sạn:

đại sảnh khách sạn

Mẫu thiết kế đại sảnh khách sạn

 

thi công nội thất khách sạn

Mẫu thiết kế thi công nội thất đại sảnh khách sạn đầy tinh tế

 

thiết kế nội thất khách sạn

Mẫu thiết kế nội thất đại sách khách sạn với gam màu sang trọng

Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn

Nội thất phòng ngủ khách sạn khi thiết kế cần có sự đồng nhất về phong cách thiết kế, màu sắc. Tùy vào những loại phòng khác nhau như phòng tiêu chuẩn, phòng gia đình,… diện tích của phòng sẽ được thay đổi.

thiết kế phòng ngủ khách sạn

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn

Do phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên khi trang trí, bạn cần sử dụng màu sắc trang nhã, thư thái, nhẹ nhàng, kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và đèn điện, view nhìn ra ngoài đẹp. Bên cạnh đó, không gian thiết kế bên trong cũng cần rộng rãi, đơn giản để tránh cảm giác chật chội, ngột ngạt.

Thi công thiết kế hành lang khách sạn

Hành lang khách sạn là nơi tạo cho khách cảm giác sự an toàn bởi nếu có sự cố, đây sẽ là nơi thoát hiểm hàng đầu. Vì vậy, hành lang khách sạn cần được bố trí đầy đủ ánh sáng, có camera và luôn sạch sẽ để tạo thiện cảm với khách hàng.

Thiết kế hành lang khách sạn

Mẫu thiết kế nội thất hành lang khách sạn

Thi công thiết kế nhà bếp khách sạn

Thiết kế nhà bếp khách sạn cần có bố cục không gian tốt để tối ưu được công năng, phục vụ cho nhân viên đi lại, nấu nướng một cách thuận tiện chính là điều tối quan trọng.

Thiết kế nội thất nhà bếp khách sạn

Mẫu thiết kế nội thất nhà bếp khách sạn

Trên đây là một số gợi ý khi thiết kế thi công nội thất khách sạn. Nếu có nhu cầu hỗ trợ và tư vấn thêm về thiết kế thi công nội thất khách sạn tại TP.HCM, Quý khách vui lòng liên hệ công ty Xây Dựng Gia Bảo | hotline 08 9995 1080.